Người phụ nữ bị lừa hơn 700 triệu đồng khi làm cộng tác viên kiếm tiền online

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn bị lừa bởi chiêu trò làm cộng tác viên online kiếm tiền trên mạng. Đa phần đó là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, sinh viên có nhu cầu kiếm thêm thu nhập đã trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

Nguoi phu nu bi lua hon 700 trieu dong khi lam cong tac vien kiem tien online - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Ngày 14/5/2023, chị V (SN 1989; HKTT: Nho Quan, Ninh Bình) có đến Công an phường Thạch Bàn, quận Long Biên trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chị V cho biết có nhận được lời mời làm cộng tác viên làm nhiệm vụ sẽ được hưởng tiền hoa hồng. Chị V đã chuyển hơn 700 triệu đồng để làm nhiệm vụ nhưng không nhận được tiền hoa hồng. Lúc này chị V mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.


Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan