Người phụ nữ vờ xin việc làm để trộm cắp tài sản

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 3/3, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã làm rõ và bắt giữ đối tượng Vũ Thị Huyền (SN 1983, ở xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản.

Nguoi phu nu vo xin viec lam de trom cap tai san - Hinh anh 1
Đối tượng Vũ Thị Huyền. 

Trước đó, ngày 25/2, Công an phường Sài Đồng, quận Long Biên tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P, về việc cùng ngày, chị có tuyển 1 phụ nữ khoảng 30 tuổi để làm thử việc tại cửa hàng thẩm mỹ ở phố Hoàng Thế Thiện, phường Sài Đồng. Khoảng 17h hôm ấy, người phụ nữ gội đầu cho chị P để thử tay nghề. Khi chị P nằm lên bàn gội đầu thì người phụ nữ bảo chị tháo sợi dây chuyền ở cổ ra để không bị vướng.

Tin tưởng, chị P làm theo. Sau khi gội đầu xong thì con của chị P khóc nên chị bế bé vào trong phòng. Đến lúc quay ra, chị P không thấy nhân viên mới đâu, kiểm tra camera an ninh thì phát hiện người này đã trộm cắp sợi dây chuyền trước khi bỏ đi.


Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, cơ quan chức năng quận Long Biên đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và tổ chức điều tra xác minh, làm rõ đối tượng lấy trộm sợi dây chuyền của chị P là Vũ Thị Huyền.

Tại cơ quan công an, Vũ Thị Huyền khai nhận, thường lên các trang mạng xã hội tìm việc làm. Sau đó, thấy cơ sở thẩm mỹ nào đăng tuyển nhân viên, Huyền liên hệ và đến giả vờ xin việc làm rồi lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản.

Sáng ngày 25/2, Huyền đã đến cửa hàng của chị P,  tự giới thiệu tên là Trang (SN 1984; ở tỉnh Vĩnh Phúc) và xin làm thử việc. Sau khi lấy được tài sản giá trị của chị P, Huyền đã thuê "xe ôm" về thẳng nhà, sau đó mang sợi dây chuyền bán tại cửa hàng vàng ở xã Tả Thanh Oai được hơn 17 triệu đồng.

Đấu tranh mở rộng, đối tượng khai nhận, với thủ đoạn tương tự đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại 3 cửa hàng spa - gội đầu khác trên địa bàn Hà Nội. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin liên quan