Nhanh chóng bắt giữ 2 đối tượng mang kiếm đi cướp tài sản của các đôi nam nữ

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã nhanh chóng bắt giữ 2 đối tượng cướp tài sản rất manh động chưa đầy 24h sau khi các đối tượng gây án.

Nhanh chong bat giu 2 doi tuong mang kiem di cuop tai san cua cac doi nam nu - Hinh anh 1
Các đối tượng bị bắt giữ. 

Theo điều tra, N.B.H (SN 2006, HKTT: Hà Đông, Hà Nội) do mải chơi, bỏ học nên gia đình gửi vào TP Hồ Chí Minh sống cùng người nhà từ đầu năm 2023. Ngày 09/6/2023, H từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội nhưng không về nhà mà thuê nhà nghỉ ở. Do không có tiền và xe máy để đi lại nên H nảy sinh ý định đi cướp tài sản.

H rủ bạn là L.T.D (SN 2009; HKTT: Thanh Oai, Hà Nội) đi cướp tài sản cùng. Cả hai bàn với nhau ra bãi đất trống KĐT Thanh Hà, thuộc địa bàn Phường Phú Lương, quận Hà Đông là khu vực không có đèn điện và rất vắng người qua lại để cướp tài sản của các đôi nam nữ ngồi tâm sự khuya.

Khoảng 23h ngày 10/6/2023, H chuẩn bị 1 thanh kiếm mua từ trước sau đó mượn xe máy cùng D lấy thêm 1 tuýp sắt hàn dao bầu. Sau đó cả hai đi vào bãi đất trống KĐT Thanh Hà để tìm đối tượng cướp tài sản thì gặp một cặp đôi đang tâm sự. Cả hai lao đến cầm kiếm và tuýp sắt xông vào chém nam thanh niên. Mặc dù bị thương nhưng nam thanh niên này đã chống trả và hô hoán người dân đến cứu giúp. Thấy vậy, các đối tượng liền bỏ chạy khỏi hiện trường. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, xác định các đối tượng gây án sử dụng hung khí rất manh động và nguy hiểm. Ban Chỉ huy Công an quận Hà Đông đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương truy bắt các đối tượng. Kết quả sau chưa đầy 24h, Công an quận Hà Đông đã làm rõ và bắt giữ N.B.H và L.T.D. Tại cơ quan Công an, cả hai đã khai nhận toàn bộ hành vi cướp tài sản như trên.  

Căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 12/6/2023, Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông đã ra quyết định khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự 2 đối tượng N.B.H và L.T.D về hành vi Cướp tài sản.

Hiện Công an quận Hà Đông đang tiếp tục mở rộng vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan