Nhiều “ma men” bị CSGT xử lý trong đêm cuối tuần trên xa lộ Hà Nội

 
Chia sẻ

Chỉ trong 2 giờ chốt chặn trên xa lộ Hà Nội, lực lượng đã lập biên bản xử lý 5 trường hợp tài xế ô tô sử dụng rượu bia khi điều khiển xe.

Lực lượng CSGT tiến hành đo nồng độ cồn với các tài xế ô tô trên xa lộ Hà Nội

Trước đó, vào khuya 16/12, Đội CSGT Rạch Chiếc, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM (Phòng PC08) bất ngờ đóng chốt tại khu vực trạm thu phí Xa lộ Hà Nội (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức) kiểm tra nồng độ cồn đối với các tài xế điều khiển ô tô.

Tất cả xe ô tô con, xe tải, xe khách, xe container lưu thông trên Xa lộ Hà Nội hướng từ ngã tư Thủ Đức về trung tâm thành phố khi đến trạm thu phí đều được CSGT mời đo nồng độ cồn.

Chỉ hơn 2 tiếng đồng hồ đã có hàng trăm tài xế được yêu cầu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn. Qua kiểm tra khi phát hiện người điều khiển phương tiện có dấu hiệu sử dụng rượu, bia, chất kích thích lập tức được đưa vào lề đường lập biên bản.

Chỉ hơn 2 tiếng đồng hồ đã có hàng trăm tài xế được yêu cầu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn

Trong quá trình làm việc, lực lượng đã phát hiện 5 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

Cụ thể, vào khoảng 21h11, lực lượng CSGT đã phát hiện tài xế xe bán tải BKS: 51D-423.11 có cồn trong hơi thở, người này được yêu cầu cho xe vào lề đường để đo lại bằng cách thổi vào thiết bị đo định lượng khác để xác định mức cồn.

Kết quả, tài xế xe bán tải có nồng độ cồn 0,067mg/ lít khí thở. Sau đó, CSGT đã lập biên bản xử lý và tạm giữ phương tiện của người đàn ông này. Làm việc với cơ quan chức năng tài xế cho biết đã uống rượu bia từ tối hôm trước chứ tối chủ nhật không có nhậu.

Người này cho rằng do tối trước có tài xế đưa về nên uống hơi nhiều nên có thể đến giờ vẫn còn mùi.

Chỉ số nồng độ cồn của 1 trong các tài xế vi phạm

Đến 21h20 tối cùng ngày, lực lượng tiếp tục phát hiện tài xế ô tô mang BKS:60A-69215 lái xe trong tình trạng có nồng độ cồn trong hơi thở.

Sau khi có kết quả xác định nồng độ cồn tài xế này đã thừa nhận uống vài chai rồi tiếp tục lái xe. Tuy nhiên khi được CSGT mời di chuyển đến bàn làm việc để lập biên bản thì người này không hợp tác. 

Người này cho rằng không thể rời xe vì sợ mất tài sản. Sau hơn 30 phút thuyết phục tài xế mới chịu ký vào biên bản làm việc.

Ngoài ra các trường hợp còn lại trong đó có 1 tài xế điều khiển xe container cũng bị phát hiện nhưng tất cả điều vui vẻ chấp hành.

Tất cả các trường hợp vi phạm đều đã bị lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ xe để xử lý theo quy định hiện hành.

Một tài xế vi phạm làm việc với lực lượng chức năng

Theo kế hoạch của Phòng CSGT từ giữa tháng 12 lực lượng CSGT đang triển khai cao điểm tuần tra, kiểm soát, thiết lập lại trật tự ATGT trên các tuyến đường trọng điểm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh tý và các lễ hội đầu xuân năm 2020.

Đặc biệt, tuyến đường xa lộ Hà Nội và QL 1 thuộc địa bàn quận Thủ Đức, quận 9 là vị trí cửa ngõ Đông Bắc TP.HCM. Dọc trên tuyến đường này có cảng Cát Lái và các kho bãi với lưu lượng xe rất đông.

Ngoài ra, đoạn đi qua quận 9, Thủ Đức có nhiều quán nhậu, nhà hàng nên lực lượng chức năng thường xuyên triển khai các chuyên đề kiểm tra là việc cần thiết để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân trong thời điểm cuối năm.

Theo báo Giao thông

Tin liên quan