Nhóm công nhân lát vỉa hè trộm cắp hàng chục nắp cống

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa bắt giữ một nhóm công nhân lát vỉa hè có hành vi ăn trộm nắp cống trên đường phố Hà Nội.

Nhom cong nhan lat via he trom cap hang chuc nap cong - Hinh anh 1
Nhóm đối tượng bị tạm giữ tại cơ quan Công an. 

Ngày 28/7, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đơn vị đang tạm giữ 6 đối tượng gồm Hoàng Văn Kiến (SN 1990), Hoàng Văn Hạnh (SN 1992), Trần Văn Hiếu (SN 1996), Hoàng Xuân Ngân (SN 1996), La Văn Vinh (SN 1998) và Chiển (SN 1996), cùng tạm trú tại Tây Hồ, Hà Nội để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, nhóm các đối tượng trên là công nhân lát vỉa hè công trình đường Bưởi, được giao nhiệm vụ làm ca tối từ 20h đến 4h sáng hôm sau. Trong thời gian làm việc cùng nhau, các đối tượng đã nảy sinh ý định trộm các nắp cống để bán đồng nát lấy tiền ăn tiêu.

Khoảng 4h ngày 25/7, sau khi đi làm về, Vinh và Chiển trực tiếp cạy được 5 chiếc nắp gang hình chữ nhật tại khu vực Cầu Giấy, sông Tô Lịch, trong khi đó Kiến và Hạnh đứng cảnh giới.


Đến 19h cùng ngày, Kiến điều khiển xe Cup không BKS đi một mình, Chiển và Vinh đi xe Honda Wave lượn trên các tuyến phố quận Hoàn Kiếm. Tại đây, Kiến cạy 1 nắp gang trước số 2 Trần Hưng Đạo, 1 nắp gang tại trước số 3C Quang Trung còn Chiển và Vinh cảnh giới.

Lúc này, tổ công tác Công an phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) tuần tra phát hiện và bắt giữ Kiến đưa về trụ sở làm việc, còn Chiển và Vinh phóng xe bỏ chạy.

Nhom cong nhan lat via he trom cap hang chuc nap cong - Hinh anh 2
Tang vật bị thu giữ. 

Mở rộng điều tra, cơ quan công an bắt giữ các đối tượng còn lại. Quá trình xác minh, Công an quận Hoàn Kiếm đã làm rõ từ ngày 20 đến 25-7, ổ nhóm này đã trộm cắp gần 20 nắp cống.

Lực lượng công an đã thu hồi 19 nắp cống và khung nắp cống do các đối tượng trộm cắp, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan