Nhóm quái xế thuê xe tải chở "xe độ" về Bình Dương đua xe trái phép

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Để qua mắt lực lượng chức năng, các quái xế thuê xe ô tô tải để chở các “xe độ” đến địa điểm đua xe trái phép.

Nhom quai xe thue xe tai cho
 Nhóm đối tượng đua xe trái phép bị tạm giữ.

Ngày 16/9, Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương) cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý nhóm thanh thiếu niên tụ tập đua xe trái phép trên địa bàn.

Vào rạng sáng 15/9, Công an phường Hòa Lợi (thị xã Bến Cát) phát hiện nhóm thanh, thiếu niên tụ tập, điều khiển xe mô tô thành đoàn với tốc độ cao theo hướng từ TP Thủ Dầu Một về thị xã Bến Cát nên đã báo Công an thị xã Bến Cát phối hợp triển khai phương án ngăn chặn và xử lý. 

Đến khoảng 3h40 cùng ngày, khi nhóm này đang tụ tập tại đường N14, phường Hòa Lợi để chuẩn bị xuất phát đua xe thì bị lực lượng công an đến kiểm tra. 

Phát hiện Công an, các đối tượng  tăng ga bỏ chạy tán loạn theo nhiều hướng. Tuy nhiên Công an đã khống chế, tạm giữ 8 đối tượng, 1 xe ô tô tải và 5 mô tô. Trên xe tải còn có 3 chiếc xe “độ” không có giấy đăng ký xe.

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận đều có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Phước, rủ nhau thuê xe tải đưa "xe độ” về Bình Dương để so kè tốc độ. Tuy nhiên, khi đến địa bàn thị xã Bến Cát thì bị bắt giữ.

Vụ việc đang được Công an thị xã tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định.

Tin liên quan