Nhóm sinh viên tụ tập đánh nhau để trả thù cho bạn

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 21/10, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng, đồng thời tiến hành truy bắt các đối tượng liên quan trong vụ đánh nhau tại Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội.

Nhom sinh vien tu tap danh nhau de tra thu cho ban - Hinh anh 1
Các đối tượng tại cơ quan Công an. 

Sự việc bắt nguồn từ tối 30/8, Phan Văn An (SN 2004, sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội) đang ở trong phòng ký túc xá cùng Trần Gia Huy, Trần Mai Phong, Nguyễn Văn Hoàn (cùng SN 2004, là sinh viên  Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội) và một số người khác thì bị 7-8 thanh niên lạ mặt xông vào dùng điếu cày, quạt cây... đánh gây thương tích.

Sau khi nhóm thanh niên trên bỏ đi, An bị chảy máu ở miệng và mũi. Trần Gia Huy nói nhớ được mặt của 1 người trong nhóm vừa đánh An. Ngay lúc đó, An bàn với Phong, Gia Huy, Hoàn và các thành viên trong phòng thống nhất sẽ đi đến từng lớp, tìm thanh niên đã đánh An để trả thù.


Về phần mình, An nhắn tin cho nhiều thanh niên cùng trang lứa ở huyện Hoài Đức, quận Bắc Từ Liêm đến hỗ trợ. Khoảng 9h ngày 31/8, An rủ Gia Huy, Phong, Hoàn và 2 người ở trong phòng đi ăn sáng tại căng tin trong Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. Trong lúc ăn sáng, Gia Huy bảo có 1 thanh niên có mặt trong nhóm đánh An, học ở khoa Công nghệ ô tô.

Đến khoảng 9h30 cùng ngày, nhóm của An đi vài vòng trên tầng 2, nhìn vào các lớp đang học thì Gia Huy chỉ 1 thanh niên ngồi gần cửa là anh Trịnh Bá H, bảo đó là người đã tham gia đánh An tối hôm trước.

Khoảng 15 phút sau, An cùng nhóm bạn cầm chai thủy tinh, điếu cày liên tục tấn công anh H. Sau đó, anh H được các bạn cùng lớp đưa xuống phòng y tế rồi đưa vào Bệnh viện 198 - Bộ Công an để khám và điều trị.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Tin liên quan