Nhóm thanh niên đua xe trong đợt cách ly xã hội lĩnh án tù từ 5 đến 16 tháng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 6/5, Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm tiếp tục đưa ra xét xử vụ án “Gây rối trật tự công cộng” xung quanh hồ Hoàn Kiếm xảy ra đêm 7/4 vừa qua.

Nhom thanh nien dua xe trong dot cach ly xa hoi linh an tu tu 5 den 16 thang - Hinh anh 1
 Nhóm thanh niên đã làm náo loạn khu vực hồ Hoàn Kiếm trong đêm 7/4

Theo thông tin đã được đăng tải trên báo chí, gây bức xúc dư luận. Tối 7/4, cả nhóm thanh niên với khoảng 10 xe máy đi vòng quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Khi thấy sự hiếu kỳ của một số người dân, các đối tượng đã thực hiện hành vi đua xe, “phóng nhanh, bốc đầu”, gây mất an toàn cho người đi đường, tác động xấu đến kỷ cương an ninh trong thời gian cách ly xã hội vì dịch Covid-19.

 

Theo cáo trạng cũng như diễn biến tại tòa, các bị cáo đều là học sinh, sinh viên hoặc người không có việc làm. Trong thời gian cách ly xã hội vì dịch Covid-19, nhóm này nhận thấy đường vắng, đã lên mạng xã hội rủ rê nhau với mục đích ban đầu là đi "dạo phố".

 

Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Nguyễn Quang Huy (sinh năm 2001), Nguyễn Sơn Thành (1998), Phan Cao Cường (1997), Hoàng Nam Khánh (2003), Lê Đình Phái (2002), Lê Thị Thanh Huyền (2000), Nguyễn Tiến Anh (1998), Nguyễn Văn Lá (1994), Nguyễn Bảo Ngọc (2003), Diệp Gia Khánh (2003). Tất cả các bị cáo đều sinh sống tại Hà Nội.

 

Xét thấy hành vi của các bị cáo cần xử lý nghiêm khắc để giáo dục, răn đe, đồng thời làm gương cho các đối tượng khác, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo: Phan Cao Cường, Nguyễn Tiến Anh 16 tháng tù; Nguyễn Văn Lá, Nguyễn Quang Huy 10 tháng tù; Lê Thị Thanh Huyền 9 tháng tù; Nguyễn Sơn Thành 8 tháng tù. Các bị cáo: Hoàng Nam Khánh, Lê Đình Phái, Nguyễn Bảo Ngọc và Diệp Gia Khánh nhận mức án 5 tháng tù.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan