Nhóm thanh niên mang chai bia đi hỗn chiến vì nghi bạn mình bị bắt nạt

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 9/12, Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết đã khởi tố 9 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Đáng nói các đối tượng đều có tuổi đời rất trẻ, từ 14 đến 18 tuổi.

Các đối tượng tại cơ quan Công an. 

Các đối tượng gồm: Đỗ Văn Dũng (SN 2004); Nguyễn Văn Nam (SN 2005); Phạm Tùng Dương (SN 2005, ở khu 2, thị trấn Gia Lộc); Nguyễn Văn Trọng (SN 2006); Đỗ Đức Đại (SN 2006); Đỗ Đức Thành (SN 2005); Nguyễn Hữu Khoa (SN 2005); Nguyễn Văn Huy (SN 2006); Bùi Quý Quốc Duy (SN 2006, cùng trú tại thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương).

Trước đó, vào tối ngày 15/9, các đối tượng này do Đỗ Văn Dũng cầm đầu đã cùng các đối tượng trong nhóm có hành vi sử dụng chai bia thủy tinh ném, đuổi đánh, đập phá tài sản của một nhóm thanh niên khác ở thôn Đồng Bào, xã Gia Xuyên và xã Liên Hồng thuộc TP Hải Dương, khi nhóm thanh niên này đang đứng ở khu vực vòng xuyến Liên Hồng thuộc thôn Tâng Thượng, xã Liên Hồng, TP Hải Dương.

Hậu quả làm 1 chiếc xe máy điện của nhóm thanh niên này bị hư hỏng. Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do nhóm của Dũng nghi ngờ nhóm thanh niên này trước đó đã dọa đánh một người bạn trong nhóm của Dũng.

Trong các đối tượng bị khởi tố, có Đỗ Văn Dũng, Nguyễn Hữu Khoa, Đỗ Đức Đại từng có 1 tiền sự về hành vi gây rối TTCC do Công an huyện Gia Lộc xử phạt hồi tháng 3/2022. Đối tượng Dũng hiện bị bắt tạm giam thời hạn 2 tháng, các đối tượng còn lại trong nhóm bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Công an TP Hải Dương đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ các đối tượng khác có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan