Nhóm thanh thiếu niên đi đánh nhau rồi cướp xe máy

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đang trong lúc truy tìm đối thủ, nhóm của Cảnh gặp một nhóm thanh niên khác khoảng 7 người điều khiển xe máy đi qua. Nghĩ là nhóm đối thủ, nhóm của Cảnh lập tức phóng xe truy đuổi.

Nhom thanh thieu nien di danh nhau roi cuop xe may - Hinh anh 1
Các đối tượng tại cơ quan Công an. 

Ngày 7/12, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Quang Cảnh (SN 2002), Nguyễn Quang Dư (SN 2006), Nguyễn Hữu Quân (SN 2002), Nguyễn Trung Hải (SN 2003), Nguyễn Văn Dương (SN 2005), Vũ Văn Kiên (SN 2005), Nguyễn Duy Anh (SN 2006), cùng trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội, để làm rõ hành vi “Cướp tài sản”.

Trước đó, xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa N.L (ở huyện Thạch Thất) và Cảnh nên hai bên đã hẹn đánh nhau vào tối 4/9. Cảnh đã gọi thêm Dư, Dương, Kiên, Quân và một số đối tượng khác cùng tham gia. Nhóm đối tượng mang theo 2 con dao để sẵn trong cốp xe máy.


Khoảng 19h30 ngày 4/9, cả nhóm đi tìm anh N.L. Thấy nhóm của N.L gồm 4 người đi xe máy lướt qua, cả nhóm của Cảnh đã đuổi theo nhưng sau đó mất dấu.

Đang trong lúc truy tìm đối thủ, nhóm của Cảnh gặp một nhóm thanh niên khác khoảng 7 người do T.D.H (ở huyện Quốc Oai) điều khiển xe máy đi qua. Nghĩ là nhóm đối thủ, nhóm của Cảnh lập tức phóng xe truy đuổi. Bất ngờ bị cầm dao và gạch đuổi đánh, nhóm của T.D.H một số phóng xe tẩu thoát, riêng T.H.D và bạn vứt xe máy, lao vào nhà dân ẩn nấp.

Thấy nhóm đối thủ bỏ lại xe máy, Nguyễn Quang Dư đã lấy luôn chiếc xe và sử dụng để tiếp tục truy đuổi. Sau đó, các đối tượng sử dụng khẩu trang để che biển kiểm soát của xe.

Khoảng 22h cùng ngày, biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật, nhóm của Cảnh đã mang chiếc xe máy bỏ lại khu vực cây xăng ở xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất.

Nhận được tin báo của người dân về chiếc xe để ở ven đường không rõ của ai, Công an xã Phùng Xá đã tiếp nhận xác minh.

Quá trình điều tra, Công an huyện Thạch Thất đã làm rõ nội dung vụ việc, đồng thời, triệu tập các đối tượng về trụ sở để tiếp tục điều tra. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội.

Tin liên quan