Nhóm thiếu niên lên facebook rao bán xe rồi dàn cảnh cướp lại

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nguyễn Trung Kiên bàn bạc với cả nhóm đi bán xe máy của Kiên sau đó sẽ đánh người mua xe để cướp lại rồi dùng tiền bán xe đi ăn uống và tiêu sài.

Nhom thieu nien len facebook rao ban xe roi dan canh cuop lai - Hinh anh 1
Các đối tượng tại cơ quan Công an. 

Công an huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang vừa tạm giữ hình sự 8 đối tượng là thanh, thiếu niên để điều tra về hành vi vờ bán xe mô tô để cướp tài sản.

Theo thông tin từ Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, vào khoảng 20h ngày 18/10, Công an huyện Hiệp Hòa tiếp nhận đơn trình báo của anh V.N.T.A (SN 2003) trú tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái về việc anh bị các đối tượng đánh, cướp tiền tại khu đô thị thuộc tổ dân phố Trung Đồng, thị trấn Thắng.

Ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin, Công an huyện Hiệp Hòa đã khẩn trương huy động tối đa lực lượng tiến hành điều tra, xác minh đã điều tra làm rõ và bắt giữ các đối tượng gồm: Nguyễn Trung Kiên, SN 2006; Đỗ Quốc Cường, SN 2006; Đặng Văn Thơm, SN 2005; Nguyễn Đức Long, SN 2006; Nguyễn Đức Thành Đạt, SN 2006, đều trú tại Trung Giã, Sóc Sơn, TP Hà Nội; Nguyễn Văn Dũng, SN 2006; Phạm Tuấn Hùng, SN 2006; Nguyễn Duy Mạnh, SN 2006, đều trú tại Bắc Sơn, Sóc Sơn, TP Hà Nội về hành vi “Cướp tài sản”.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, ngày 13/10, Nguyễn Trung Kiên sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Trung Kiên” đăng bài rao bán 1 chiếc xe máy Honda Wave Alpha, màu đen bạc, biển kiểm soát 98F1-248.55 trên các hội, nhóm mua bán xe máy cũ trên mạng xã hội Facebook.

Thấy bài đăng của Kiên, anh V.N.T.A sử dụng tài khoản Facebook “Trịnh Huy Tuấn” nhắn tin hỏi mua xe, thống nhất giá là 6.000.000 đồng và hẹn khoảng 18h ngày 18/10 sẽ gặp nhau tại thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang để giao dịch. Đến chiều tối ngày 18/10, Kiên rủ các đối tượng Cường, Đạt, Long, Thơm, Cường, Hùng, Mạnh và bàn bạc với cả nhóm đi sang huyện Hiệp Hòa và bán xe máy của Kiên sau đó sẽ đánh người mua xe để cướp lại xe mô tô rồi sử dụng tiền bán xe đi ăn uống và tiêu sài.


Cả nhóm đồng ý rồi đi trên 4 xe máy để sang huyện Hiệp Hòa. Khi đi Kiên lấy 1 con dao nhọn đưa cho Hùng cầm, Thơm cầm theo 01 chiếc dùi cui điện. Khi đến địa phận huyện Hiệp Hòa, cả nhóm rẽ vào khu đô thị thuộc tổ dân phố Trung Đồng, thị trấn Thắng chờ, anh V.N.T.A đến giao dịch. Kiên phân công sẽ cùng Hùng trực tiếp gặp và giao dịch mua bán xe, các đối tượng còn lại nấp tại vị trí cách điểm giao dịch khoảng 30m, sau khi thực hiện đã nhận tiền thì Kiên sẽ nhắn tin cho Thơm để nhóm của Thơm sẽ đến đánh người bán xe, cướp lại xe.

Sau khi nhóm đã vào vị trí như Kiên phân công khoảng 10 phút, anh V.N.T.A cùng N.Đ.H đi 1 xe máy đến gặp Kiên và Hùng, Sau khi anh V.N.T.A đi thử xe đã đồng ý mua chiếc xe của Kiên với giá 6.000.000 đồng, khi anh V.N.T.A vừa giao 6.000.000 đồng cho Kiên và nhận xe thì Kiên nhắn tin cho Thơm. Ngay lập tức cả nhóm của Kiên lao vào dùng dao, dùi cui điện đe dọa, đánh anh V.N.T.A và N.Đ.H bị thương phải bỏ chạy.

Sau đó, Kiên ngồi lên xe mô tô vừa bán cho anh V.N.T.A nổ máy, cùng nhóm của mình tẩu thoát về huyện Sóc Sơn và hẹn 20h cùng ngày sẽ gặp để đi tiêu xài tiền.

Đối tượng Nguyễn Trung Kiên đã có 1 tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản do Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông, thành phố Hà Nội thụ lý và đang là bị can được tại ngoại.

Hiện Cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự đối với 8 đối tượng và đang tiếp tục thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan