Nợ nần, nam sinh viên dàn dựng bị bắt cóc để tống tiền bố mẹ

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng gồm Đỗ Đình Hoàng, SN 2002, trú tại xã Mường Min, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa; Tạ Việt Hoàng, SN 2003, trú tại xã Cam Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội và Đỗ Viết Mạnh, SN 2001, trú tại xã Mường Min, huyện Quan Sơn, Thanh Hoá về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

No nan, nam sinh vien dan dung bi bat coc de tong tien bo me - Hinh anh 1
Nhóm đối tượng liên quan đến vụ việc. 

Theo tài liệu điều tra, Đỗ Đình Hoàng là sinh viên Đại học FPT, quen biết Tạ Việt Hoàng là chủ một cửa hàng sửa chữa máy tính ở xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất gần nơi Đình Hoàng đang học. Đình Hoàng có vay mượn của Đỗ Viết Mạnh 10 triệu đồng để ăn tiêu.

Do cần tiền để chi tiêu và trả nợ nhiều người khác, nên Đình Hoàng đã nghĩ ra cách giả bị người khác bắt giữ để tống tiền gia đình mình. Đình Hoàng bàn bạc với Việt Hoàng và Mạnh để cùng thực hiện kế hoạch.

Ngày 12/5/2022, Đình Hoàng lên một chiếc taxi rồi sử dụng ứng dụng messenger gọi điện thoại video cho bố mẹ thông báo việc bị người khác bắt giữ, đưa đi vì nợ tiền. Sau đó, Đình Hoàng liên tục giả giọng người khác gọi điện thúc ép gia đình phải đưa tiền nếu không sẽ “nhận xác con về”.

Để gia đình tin việc bị bắt giữ là thật, Đình Hoàng còn nhờ Việt Hoàng chụp và quay nhiều video ghi lại hình ảnh Đình Hoàng đang bị bắt giữ, trói, nhốt.

Mạnh tư vấn cho Đình Hoàng phải tắt hoạt động trên facebook, hạn chế gọi điện thoại về cho bố mẹ, tuyệt đối không được liên lạc với người yêu để tránh bị lộ việc dàn dựng, uy hiếp đòi tiền chuộc. Ngoài ra, Mạnh còn chỉ cho Đình Hoàng sử dụng tài khoản ngân hàng của người lạ để nhận tiền.

Đêm ngày 12/5, các đối tượng tiếp tục thúc giục và yêu cầu gia đình Hoàng ngay lập tức phải chuyển tiền nếu không sẽ “chuẩn bị nhận xác con trai”. Ngay sau đó, gia đình Đình Hoàng đã chuyển cho các đối tượng số tiền 30 triệu đồng. Nhận thấy sự việc có tính chất nguy hiểm, gia đình Hoàng đã trình báo Công an huyện Thạch Thất.

Tiếp nhận tin báo, Đội CSHS Công an huyện Thạch Thất đã vào cuộc điều tra, xác minh và xác định Đình Hoàng không hề bị bắt giữ như những gì đã thông báo cho bố mẹ.

Đến khoảng 1h20 ngày 13/5, lực lượng Công an huyện Thạch Thất đã bắt giữ Đỗ Đình Hoàng, Tạ Việt Hoàng khi đang ở phòng trọ của Việt Hoàng.

Tại CQCA, Đình Hoàng khai do đã xin tiền bố mẹ nhiều lần và chơi hết nên phải sử dụng hạ sách "giả bị bắt cóc, đòi tiền" để vòi thêm tiền của bố mẹ.

Hiện vụ việc đang được CQCA tiếp tục hoàn tất hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định.

Tin liên quan