Nữ giúp việc trộm 2 tỷ đồng của chủ nhà để đánh bạc trực tuyến

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 4/11, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ Hoàng Thị Hải Ly (SN 1980; ở tỉnh Thanh Hóa) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Hoàng Thị Hải Ly.

Theo điều tra, sau thời gian ly hôn, vào đầu năm 2022, Ly ra Hà Nội tìm việc và được một gia đình ở phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, nhận về làm giúp việc, cho ăn nghỉ tại nhà. Khoảng 8h ngày 29/10, khi gia đình chủ nhà có khoản giao dịch cần số tiền lớn, mở 2 két sắt đựng tiền, vàng của gia đình, đã phát hiện bị mất tài sản trị giá hơn 2 tỷ đồng, trong khi két sắt vẫn còn nguyên, không bị cạy phá.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, sau thời gian quanh co, Ly đã không thể lý giải, trong các ngày 24 và 27/10, tài khoản ngân hàng của Ly nhận và chuyển đi số tiền lớn 2 tỷ đồng. Sau đó, đối tượng thừa nhận, trong thời gian làm giúp việc đã nhận ra gia chủ giàu có, thường để tiền và vàng trong 2 chiếc két sắt ở tầng 3. Két có khóa, có cả mã số.


Máu tham nổi lên, Ly chủ động lên mạng internet, tìm đọc thông tin, cách thức mở được loại két có mã số và dùng chìa. Ngày 24/10, Ly thực hành mở két bằng lý thuyết trên mạng xã hội và thành công khi mở két sắt đầu tiên. Ba ngày sau, khi đã tiêu sạch số tiền, vàng lấy trộm, Ly mở được chiếc két thứ hai.

Số tiền hơn 2 tỷ đồng lấy trộm được, Ly tham gia đánh bạc trực tuyến trên mạng xã hội và thua trắng. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan