Nữ hành khách bị cấm bay 12 tháng vì sử dụng giấy tờ giả

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Hàng không Việt Nam (Cục Hàng không) vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn đối với hành khách vi phạm quy định về an ninh, an toàn hàng không.

Nu hanh khach bi cam bay 12 thang vi su dung giay to gia  - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Theo đó, bà N.T.N., quê quán Kinh Môn, Hải Dương, thường trú tại ChưPắh, Gia Lai đã có hành vi sử dụng giấy tờ giả để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không vào khu vực cách ly, lên máy bay.

Hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không nêu trên của bà N.T.N. bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không. Thời hạn bị cấm vận chuyển là 12 tháng (tính từ ngày 25/6/2023 đến hết ngày 24/6/2024) và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo (tính từ ngày 25/6/2024 đến hết ngày 24/12/2024).


Cục Hàng không yêu cầu các Hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển bà N.T.N theo thời hạn nêu trên.

Cục Hàng không cũng giao Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời bà N.T.N. và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.

Ngoài ra, Cục yêu cầu các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện và yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Trung thông báo và gửi Quyết định này đến bà N.T.N..

Tin liên quan