Nữ quái "nổ" công tác tại Bộ Công an để lừa đảo

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 12/6, Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Thùy Hương về tội lừa đảo.

Nu quai
Đối tượng Nguyễn Thị Thùy Hương. 

Nguyễn Thị Thùy Hương, SN 1981; ở phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình; hiện đang thuê trọ tại chung cư The Zei, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đáng chú ý, Hương đang kháng cáo bản án sơ thẩm tuyên 7 năm tù giam của TAND TP Hà Nội.

Trước đó, khoảng tháng 12/2021, mặc dù không công tác tại Bộ Công an, không có chức năng nhiệm vụ gì trong việc tuyển chọn đầu mối cung cấp thực phẩm cho bếp ăn của Bộ Công an nhưng khi gặp anh N.V.H (trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) có nghề làm giò chả, Hương đã giới thiệu là cán bộ đang công tác tại Bộ Công an, có khả năng xin cho anh H đưa giò chả vào bán tại bếp ăn của Bộ Công an.


Do tin tưởng lời Hương nên anh N.V.H đã đưa cho Hương 45 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Hương đã không lo được việc bán giò chả cho anh H và chiếm đoạt số tiền trên.

Cũng trong khoảng thời gian này, anh H nói cho Hương biết gia đình anh đang có một diện tích đất lấn chiếm liền kề với thửa đất đang ở, có nhu cầu làm sổ đỏ và nhờ Hương nếu làm được thì giúp. Đồng thời, anh H cũng nhờ Hương lo giúp thủ tục làm hồ sơ thi bằng lái xe ô tô.

Mặc dù không có khả năng làm sổ đỏ và thu nhận hồ sơ thi bằng lái xe ô tô nhưng Hương vẫn nhận lời và hứa hẹn giúp được anh H. Do tin tưởng nên anh H đã chuyển nhiều lần cho Hương tổng số tiền 220 triệu đồng để lo thủ tục sổ đỏ và thi bằng lái xe ô tô. Sau khi nhận tiền, Hương không liên hệ với cơ quan, tổ chức nào để lo thủ tục giúp cho anh H, chiếm đoạt số tiền 220 triệu đồng.

Tin liên quan