Phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh quy mô lớn ở Bình Dương

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi -Ngày 1/11, tại cuộc họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 10/2022 của tỉnh Bình Dương, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, đã thông tin về đường dây mua bán trẻ sơ sinh với quy mô lớn vừa được triệt phá.

Pha duong day mua ban tre so sinh quy mo lon o Binh Duong - Hinh anh 1
Đại tá Trần Văn Chính thông tin về vụ việc.
Đường dây mua bán trẻ sơ sinh này thực chất là những người môi giới kết nối những người không muốn nuôi con và những người hiếm muộn hoặc có lý do khác để mua bán sang tay kiếm lời.
Những người môi giới mua mỗi bé với giá từ 20-30 triệu đồng rồi bán lại với giá từ 40-50 triệu đồng, đồng thời nhận làm giấy chứng sinh và các giấy tờ khác để hợp thức hóa hành vi mua bán.
Theo lời khai của các đối tượng, đã có 31 vụ mua bán trẻ sơ sinh thực hiện trót lọt. Tuy nhiên, do vụ án phức tạp liên quan đến nhiều tỉnh thành trong cả nước, những người mua và người bán đều giấu thông tin nên đến nay cơ quan công an mới xác định được 7 vụ (7 bé sơ sinh bị bán).
Trong 7 bé sơ sinh mà cơ quan công an xác định được, 6 bé đang được các gia đình nuôi dưỡng, một bé được gửi tạm thời vào cơ sở bảo trợ xã hội.
Theo Đại tá Trần Văn Chính, qua quá trình điều tra, cơ quan Công an đã bắt giữ nhiều người liên quan đến đường dây này.
Hiện cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án "Mua bán người dưới 16 tuổi'' và "Làm giả giấy tờ của cơ quan tổ chức," khởi tố các bị can để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin liên quan