Phá đường dây tổ chức xuất cảnh trái phép sang Lào quy mô lớn

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới với quy mô lớn.

Đối tượng Phạm Quốc Hoàng Vũ làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: SGGP)

Trước đó, ngày 4/12, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay (Biên phòng Quảng Trị) kiểm tra, phát hiện hồ sơ xuất cảnh sang Lào của 50 công dân Việt Nam do Phạm Quốc Hoàng Vũ (SN 1969, trú tại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) yêu cầu làm thủ tục có biểu hiện nghi vấn làm giả.

Lực lượng biên phòng đã bắt giữ Phạm Quốc Hoàng Vũ và đối tượng đi cùng là Ngô Thị Lệ Hằng (SN 1983, trú tại phường Xuân Phú, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) để làm rõ hành vi làm giả hồ sơ xuất cảnh.

Bước đầu, Vũ khai nhận đã câu kết với Hằng và một số đối tượng sử dụng công nghệ làm giả hồ sơ, giấy tờ xin cấp visa để tổ chức cho nhiều người xuất cảnh trái phép sang Lào và thu mỗi người từ 19-21 triệu đồng.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Vũ, lực lượng chức năng thu giữ 50 quyển hộ chiếu của công dân Việt Nam kèm theo nhiều đơn xin visa, người viết đơn không ký tên và nhiều tập hồ sơ, tài liệu liên quan đến hoạt động xin cấp visa cho công dân Việt Nam.

Hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án hình sự và bàn giao đối tượng, tang vật cho Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan