Phạt 17,6 triệu đồng đối với tài xế dùng biển giả

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi -Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, phạt tiền 17,6 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 tháng và tịch thu biển số xe 30G-688.68 đối với lái xe N.V.T (SN 1984, trú tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

Phat 17,6 trieu dong doi voi tai xe dung bien gia  - Hinh anh 1
Lái xe là N.V.T bên chiếc Mitsubishi Xpander gắn biển giả 30G-6888.68. Ảnh: Phòng CSGT đường bộ - đường sắt 

Trước đó, thông qua trao đổi từ Công ty cổ phần giao thông số Việt Nam trong quá trình thu phí theo hình thức điện tử không dừng (ETC) đã phát hiện một số ô tô cố tình gắn biển số của xe khác để lưu thông qua trạm thu phí, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã tăng cường tuần tra kiểm soát.

Trong quá trình kiểm tra, Đội CSGT số 1 đã phát hiện xe ô tô Mitsubishi Xpander gắn biển số 30G-688.68 chạy hướng Đông Triều – Uông Bí có hành vi vi phạm chạy quá tốc độ quy định, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CSGT phát hiện chiếc xe này gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe, đồng thời lái xe không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Lái xe là N.V.T sau đó đã khai nhận xe ô tô gắn biển số 30G-688.68 thực tế có biển kiểm soát là 14A-509.48 do Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh cấp.

Tin liên quan