Phạt 3 triệu đồng người đàn ông tự xưng “tiến sĩ VTV” thông chốt kiểm dịch

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an huyện Gia Lâm đã lập hồ sơ xử lý trường hợp anh N.Đ (SN 1983; HKTT: Ô Chợ Dừa, Đống Đa; hiện trú tại khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm; Giám đốc Marketting của một công ty ở Hà Nội) về việc không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm.

Cơ quan Công an làm việc với anh N.Đ.

Trước đó, khoảng 1h ngày 16/8, Tổ công tác của Công an huyện Gia Lâm phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đặng Xá, làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Cổng khu đô thị Đặng Xá, phát hiện anh Đ. điều khiển xe máy điện không BKS, không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, không dừng xe theo hiệu lệnh kiểm tra và có hành vi vượt qua chốt kiểm soát mà không khai báo.

Tổ công tác đã yêu cầu anh Đ. đeo khẩu trang và chấp hành việc kiểm tra theo quy định. Tuy nhiên, người này có biểu hiện say xỉn, tự xưng “tiến sĩ làm việc ở VTV” và liên tục chửi bới, xúc phạm lực lượng trực chốt kiểm dịch.

Khi được hỏi giấy tờ, anh Đ. lấy ra một tập tài liệu rồi vứt xuống đất định lên xe máy bỏ chạy, nhưng chỉ ít phút sau đã bị lực lượng chức năng đuổi theo bắt lại.

Công an huyện Gia Lâm đã tham mưu UBND xã Đặng Xá lập biên bản xử phạt anh Đ. về hành vi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng ở mức cao nhất là 3 triệu đồng.

Đối với các hành vi vi phạm: Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; ra đường không có lý do chính đáng; xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác, Công an huyện Gia Lam đang tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan