Phạt 35 triệu đồng tài xế xe cứu thương chở khách từ Vinh vào Hà Nội

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 3/8, Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, UBND phường Mỹ Đình 2 đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với lái xe P.T.G. (SN 1977, trú tại Nam Đàn, Nghệ An) có hành vi lợi dụng xe cứu thương chở khách trái quy định.

Phat 35 trieu dong tai xe xe cuu thuong cho khach tu Vinh vao Ha Noi - Hinh anh 1
Lái xe P.T.G. dùng xe cứu thương để chở khách đi từ Nghệ An ra Hà Nội. Ảnh: Công an cung cấp. 

Trước đó, rạng sáng 2/8, trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực Bến xe Mỹ Đình, tổ tuần tra Công an phường Mỹ Đình II phát hiện xe cứu thương BKS 37B-029.58 bật đèn hiệu chạy lòng vòng nên đã yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra hành chính.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 3 người, gồm lái xe P.T.G. và một đôi nam nữ, nhưng không có bệnh nhân nào. Nhận định đây có thể là tình huống tài xế lợi dụng dụng xe cứu thương để chở khách trái quy định, tổ tuần tra đã đưa người và phương tiện về trụ sở Công an phường để làm rõ.

Theo kết quả xác minh, lái xe nhận nhận tiền công 3 triệu đồng để "lách luật" chở một đôi nam nữ vào Hà Nội kịp làm thủ tục đi du học tại Hàn Quốc. Cả hai hành khách đã có giấy xét nghiệm PCR với kết quả âm tính nCoV do Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cấp ngày 1/8.

Căn cứ điểm c, khoản 5, Điều 12 Nghị định số 117 UBND phường Mỹ Đình II đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với lái xe P.T.G.35 triệu đồng.

Tin liên quan