Phạt 4 triệu đồng, tước GPLX 3 tháng tài xế vượt chốt kiểm soát để chuyển hàng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bất chấp yêu cầu cách ly tại chỗ của lực lượng CSGT, tài xế đi từ vùng đang có dịch đã tự ý điều khiển xe vào Khu công nghiệp Hòa Cầm (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) để “bỏ hàng”…

 Tài xế Hỏa Văn Lâm bị phạt hành chính 4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 3 tháng. Ảnh: C.A

Lúc 15h30 ngày 19/6, tài xế Hỏa Văn Lâm (SN 1984; trú tại Thanh Hóa) điều khiển xe đầu kéo 51D - 498.10 đi từ TP Hồ Chí Minh đến TP Đà Nẵng, khi đến Chốt C4 (trước trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn, TP Đà Nẵng) bị lực lượng CSGT dừng xe và yêu cầu khai báo y tế. 

Qua khai báo, Lâm nằm trong danh sách vùng dịch và không có các giấy tờ chứng minh theo quy định, do đó lực lượng tại chốt đã thông báo, yêu cầu cách ly tại chỗ, đề nghị cho người của Công ty ra Chốt điều khiển phương tiện vào bỏ hang. Tuy nhiên Lâm không chấp hành mà ra nổ máy xe chạy vào Khu công nghiệp Hòa Cầm.
Ngay lập tức, lực lượng CSGT đã truy đuổi, áp giải Lâm cùng phụ xe ra Chốt C4. Trạm CSGT Hòa Nhơn đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng và tước GPLX 3 tháng đối với Lâm về hành vi không chấp hành hướng dẫn của người điều khiển giao thông.
Đến 18h cùng ngày, công ty đã cử lái xe khác điều khiển xe đầu kéo ra C4 để Lâm cùng phụ xe về lại TP Hồ Chí Minh.

Thảo Nguyên

Tin liên quan