Phạt 4,2 triệu đồng thanh niên khoe clip ''bốc đầu'' xe máy trên mạng xã hội

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 10/6, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt nam thanh niên điều khiển xe máy “bốc đầu” khi tham gia giao thông trên địa bàn.

Hình ảnh thanh niên "bốc đầu" xe máy được đăng trên mạng xã hội.

 

Trước đó, trang Facebook Công an thành phố Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân về việc một nam thanh niên đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, “bốc đầu” xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông tại khu vực phường Phúc Lợi, quận Long Biên.
Tiến hành xác minh, Công an quận Long Biên đã làm rõ người điều khiển xe là T.B.T.L (sinh năm 2003; ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội). 
Ngày 6/6, tại cơ quan công an, T.B.T.L đã thừa nhận hành vi vi phạm. Sau khi “bốc đầu” xe máy, T.B.T.L đã đăng tải clip lên Tiktok.
Công an quận Long Biên đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 4,2 triệu đồng đối với T.B.T.L về các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe 2 bánh…; đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm theo quy định.

Hồi tháng 3 vừa qua, Công an quận Long Biên cũng đã ra quyết định xử phạt đối với 2 nam thanh niên Đ.H.M (SN 2005; trú tại phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm) và T.L.G (SN 2003; trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên) liên quan đến việc điều khiển xe máy bằng... một bánh, không đội mũ bảo hiểm, gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Trước đó, trang facebook Công an thành phố Hà Nội nhận được phản ánh của người dân về việc tài khoản tiktok đăng tải clip 2 nam thanh niên "bốc đầu" xe máy, không đội mũ bảo hiểm, gây mất trật tự an toàn giao thông.
Ngay sau đó, thông tin được chuyển đến đơn vị chức năng. Tiến hành xác minh, Công an Long Biên đã làm rõ và triệu tập người điều khiển xe trong clip là Đ.H.M và người ngồi sau là T.L.G đến làm việc.
Tại cơ quan Công an, cả 2 đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Công an quận Long Biên đã lập hồ sơ xử phạt 2 trường hợp trên theo quy định đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm.

Ngân Lê

Tin liên quan