Phạt 5,6 triệu đồng 3 thanh thiếu niên "bốc đầu" xe mô tô

KHANG NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với ba trường hợp thanh thiếu niên có hành vi "bốc đầu" xe mô tô, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Phat 5,6 trieu dong 3 thanh thieu nien
Các đối tượng tại cơ quan Công an. 

Trước đó, trên fanpage Facebook Giao thông Thái Nguyên 24h đăng tải video có hình ảnh 1 xe mô tô chở theo ba thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm và thực hiện hành vi "bốc đầu" trên đường ngược chiều. 

Nhận được tin báo, Phòng CSGT đã nhanh chóng vào cuộc xác minh thời điểm xảy ra sự việc là khoảng 16 giờ ngày 6/11/2022, tại Km88+600m đường Thái Nguyên - Chợ Mới đoạn qua địa phận xóm Cây Thị, xã Yên Lạc (Phú Lương). Người điều khiển phương tiện là Ngô Ngọc Lễ (SN 2005, trú xã Tân Cương, TP Thái Nguyên). Ngồi sau xe là Trần Tuấn Hiệp (SN 2006, trú tại phường Tân Lập, TP Thái Nguyên) và Hoàng Ngọc Hưng (SN 2007, trú xã Thịnh Đức, TP Thái Nguyên).

Tại cơ quan Công an, Ngô Ngọc Lễ, Trần Tuấn Hiệp và Hoàng Ngọc Hưng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm. 

Phòng CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Ngô Ngọc Lễ về 6 hành vi: điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên; không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm; chở theo 2 người trên xe và đi ngược chiều.

Đồng thời, lập biên bản vi phạm hành chính đối với Trần Tuấn Hiệp và phạt cảnh cáo Ma Ngọc Hưng về hành vi: không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô, xe máy khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ.

Tổng mức phạt cho 3 trường hợp là 5 triệu 675 nghìn đồng.

Tin liên quan