Phạt 7,3 triệu đồng tài xế xe cứu thương chở 11 người từ Bắc Ninh về Sơn La

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 24/6, Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La) cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt 7,3 triệu đồng đối với tài xế D.M.Th (SN 1985, trú tại quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) vì đã dùng xe cứu thương chở theo 11 người từ Bắc Ninh về Sơn La.

Trước đó, tối 12/6, chiếc xe cứu thương BKS 30G - 427.37 phát tín hiệu ưu tiên với ý định vượt chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La nhưng bị lực lượng chức năng giữ lại. 

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong xe có 12 người, kể cả tài xế D.M.Th và không có bệnh nhân. Bước đầu, những người trên xe khai nhận đi từ tỉnh Bắc Ninh về Sơn La với mức giá 300.000 đồng/người.

Chiếc xe cứu thương thời điểm bị lực lượng chức năng ở Sơn La tạm giữ. Ảnh: Vân Tiến

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên là của xe cứu thương khác.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu những người trên xe thực hiện khai báo y tế bắt buộc, đồng thời tiến hành lập biên bản với tài xế về các lỗi chở quá số người quy định, không xuất trình được giấy phép lái xe và đăng ký xe để xử lý theo quy định của pháp luật.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Th. khai mới mua chiếc xe cứu thương nhưng chưa kịp gỡ bỏ logo của công ty chủ sở hữu cũ, tài xế đã gỡ bỏ logo và gửi lời xin lỗi đến công ty chủ sở hữu cũ chiếc xe.

Theo Đội CSGT số 1, những người được tài xế Th. chở đều không phải là bệnh nhân nên tài xế không sai phạm trong phòng chống dịch. Do đó, lực lượng CSGT đã ra quyết định xử phạt hành chính theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP đối với tài xế này vì chở quá 4 người so với quy định, không xuất trình được giấy phép lái xe sau 7 ngày và không mang đăng ký xe.

Thể Ny

Tin liên quan