Phạt 9,5 triệu đồng thanh niên say xỉn, đi vào đường cấm, không đeo khẩu trang

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 5/6, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết đã xử phạt 1 trường hợp cùng lúc vi phạm nhiều lỗi: Vi phạm nồng độ cồn, chạy vào làn ô tô, không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông.

Cụ thể, vào lúc 1g30 sáng cùng ngày, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên đường Phạm Văn Đồng, Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt) phát hiện một nam thanh niên không đeo khẩu trang, điều khiển xe máy lưu thông vào làn ô tô nên đã ra hiệu cho người này dừng xe.

Khi CSGT hỏi vì sao không mang khẩu trang, nam thanh niên liên tục lấy tay bịt miệng. Ảnh: TNO 


Nam thanh niên tên H.V.T (quê An Giang) không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, chứng minh nhân dân. 

Qua kiểm tra, nồng độ cồn trong khí thở của người này là 0.805mg/lít khí thở, vượt mức vi phạm cao nhất là 0.4mg/lít khí thở.

Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn đã lập biên bản xử phạt T. 9,5 triệu đồng. Trong đó, lỗi vi phạm nồng độ cồn phạt 7 triệu đồng, đi vào làn đường cấm phạt 500.000 đồng và không đeo khẩu trang phạt 2 triệu đồng; đồng thời bị tạm giữ xe 7 ngày và tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Ngoài các lỗi trên, theo CSGT, đến ngày lên nộp phạt, nếu người vi phạm không xuất trình được các giấy tờ trên sẽ bị phạt thêm lỗi điều khiển xe không có bằng lái, không có cà vẹt. Trường hợp người vi phạm xuất trình được thì CSGT sẽ lập biên bản lỗi tại thời điểm kiểm tra không xuất trình được bằng lái, cà vẹt xe.


Ngân Lê

Tin liên quan