Phạt đến 3 triệu đồng nếu người đi máy bay không chấp hành quy định phòng dịch Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hành khách đi máy bay không chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 sẽ bị phạt tối đa số tiền lên tới 3 triệu đồng.

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý trong Chỉ thị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trên tàu bay trong giai đoạn Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021 vừa được Cục Hàng không Việt Nam ban hành.
Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường các biện pháp phóng chống dịch bệnh. Đặc biệt trong các dịp lễ, tết nhu cầu đi lại của người dân tăng mạnh, trong khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh.
Đối với các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu phải nhắc nhở hành khách tuân thủ biện pháp phòng chống dịch trước khi lên máy bay và trong suốt chuyến bay, thông báo công khai các quy định xử lý vi phạm.
Cục Hàng không Việt Nam nhấn mạnh, những trường hợp hành khách không chịu chấp hành quy định về phòng, chống dịch Covid-19 khi đi máy bay sẽ bị xử phạt theo quy định  của Nghị định 162/2018 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không.
Khi đó, các hãng hàng không cần phối hợp với Cảng vụ hàng không liên quan để kịp thời xử lý hành khách vi phạm với mức phạt tối đa lên đến 3 triệu đồng.

Quý Nguyễn

Tin liên quan