Phát hiện 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, dùng giấy tờ giả định đi máy bay

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - 2 du khách này khai nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch và đang có ý định bay từ Nội Bài vào Tân Sơn Nhất bằng giấy tờ giả.

Nhà chức trách hàng không tại sân bay Nội Bài vừa ngăn chặn kịp thời 2 du khách người Trung Quốc sử dụng giấy tờ giả để đi máy bay. Sự việc xảy ra vào tối 23/7 khi lực lượng an ninh sân bay Nội Bài trong lúc đang làm thủ tục kiểm tra an ninh soi chiếu đã nghi ngờ giấy tờ của 2 hành khách tên H.T.C.L và N.T.N (cùng trú tại TP Rạch Giá, Kiên Giang) là giả. Đây là 2 hành khách đi trên chuyến bay VJ 159 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, an ninh sân bay đã buộc 2 hành khách này phải thừa nhận hành vi dùng giấy tờ giả của mình. Không những thế, 2 người này còn khai nhận trước đó đã nhập cảnh qua đường tiểu ngạch từ Trung Quốc vào Việt Nam tại cửa khẩu Hà Giang.
Sau khi hoàn thiện hồ sơ vụ việc, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã bàn giao 2 hành khách trên cho Kiểm dịch y tế đưa đi cách ly tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội ở phường Văn Phú, quận Hà Đông.
Đây không phải là lần đầu tiên an ninh sân bay phát hiện khách ngoại dùng giấy tờ không hợp lệ để đi máy bay nội địa Việt Nam. Trước đó có nhiều trường hợp khách Trung Quốc đi máy bay bằng hộ chiếu không có visa đã bị phát hiện và ngăn chặn.

Quý Nguyễn

Tin liên quan