Phát hiện kho "khí cười" ở cảng Hà Nội

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Rạng sáng 12/9, Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp cùng Đội QLTT số 5 - Cục QLTT Hà Nội bất ngờ ập vào kiểm tra kho hàng tại 938 Bạch Đằng, thu giữ hàng hóa được xác định là chuyên vận chuyển đi tiêu thụ tại các tỉnh, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của các “dân chơi”.

Phat hien kho
Lực lượng chức năng kiểm đếm tang vật vụ việc. 

Thời điểm kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện, thu giữ 55 bình “khí cười” N2O, trong đó có 5 bình loại 20kg và 50 bình loại 8kg. Toàn bộ số bình khí N20 đang được Nguyễn Hữu Thành (SN 1996, trú tại tỉnh Hà Nam) vận chuyển lên xe tải để đi giao cho khách tại các tỉnh.

Nguyễn Hữu Thành khai nhận, mua số “khí cười” trôi nổi trên thị trường với giá khoảng 500.000 đồng/bình 8kg, sau đó bán lại với giá từ 1-1,2 triệu đồng/bình để kiếm lời.

Theo đánh giá, thời gian gần đây, lực lượng chức năng toàn thành phố đã và đang xử lý mạnh tay với tình trạng kinh doanh, sản xuất “khí cười” trái phép, nên các đối tượng cũng tìm đủ mọi phương thức, thủ đoạn để trốn tránh sự phát hiện.

Chỉ huy Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, trong quá trình vận chuyển, các đối tượng thường sử dụng xe bán tải, sau đó phủ bạt, trà trộn các bình khí N2O với thùng đựng hoa quả hoặc vải công nghiệp để chuyển đến các tỉnh ngoài tiêu thụ.

Tin liên quan