Phát hiện lái xe dương tính với ma túy trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 15/3, Chỉ huy Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 4, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 4) thông tin, ngày đầu ra quân lực lượng TTKS đã phát hiện một trường hợp lái xe dương tính với ma túy.

 

Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về kiểm soát cồn và ma túy, tổ công tác của Đội 4 làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên vừa phát hiện một trường hợp lái xe dương tính với ma túy.
Cụ thể, vào 11 giờ sáng ngày 15/3, Đội 4 thực hiện kiểm soát ngẫu nhiên đối với lái xe Đặng Văn T (trú tại phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), điều khiển xe bán tải BKS 20C144.xx. Qua test nhanh nước tiểu của lái xe T, đã cho kết quả dương tính với ma túy. Khi làm việc với lực lượng chức năng, lái xe T. khai nhận cho biết mình đã sử dụng ma túy tổng hợp.
Theo quy định của Nghị định 100 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, và đường sắt, với hành vi điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất ma túy, lái xe T sẽ bị xử phạt từ 30 đến 40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng.
Lực lượng CSGT Đội 4 đang hoàn thiện thủ tục xử phạt, thống kê gửi danh sách gửi UNBD cấp xã nơi lái xe T cư trú để xử lý theo quy định pháp luật về phòng chống ma túy.
Được biết, trong năm 2020, lực lượng CSGT cả nước đã phát hiện 1.410 trường hợp lái xe dương tính với ma túy, tăng 59,50% so với năm 2019.
 

Thành Luân

Tin liên quan