Phát hiện nhiều xe nhập khẩu bị tẩy xóa số khung

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tin trên được Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết ngày 21/7, tính từ đầu năm 2019 đến nay, đơn vị phát hiện hơn 50 trường hợp ô tô, xe máy nhập khẩu vi phạm tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Ảnh minh họa

Trong đó, có  21 ô tô, xe rơ moóc và sơ mi rơ moóc, 2 xe máy chuyên dụng và 9 mô tô, xe gắn máy nhập khẩu không đạt tiêu chuẩn chất lượng; 17 xe chuyên dùng và 2 xe mô tô hai bánh nhập khẩu có số khung, số động cơ bị đục sửa, đóng lại.

Tất cả các trường hợp đục lại số khung, số máy phương tiện đều được đơn vị này thông báo tới DN và cơ quan hải quan để giải quyết theo quy định tại Nghị định 69/2018/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chi một số điều của Luật Quản lý ngoại thương. Theo quy định, những trường hợp này sẽ bị dừng các thủ tục kiểm tra, chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu và lập biên bản.

Trong thời hạn không quá 3 ngày làm việc, kể từ ngày có kết luận vi phạm quy định về tiêu chuẩn chất lượng xe cơ giới nhập khẩu, cơ quan đăng kiểm có trách nhiệm thông báo bằng văn bản đến tổ chức, cá nhân nhập khẩu và cơ quan hải quan (nơi làm thủ tục nhập khẩu) để giải quyết theo quy định.

 

 

Hòa Thắng

Tin liên quan