Phát hiện súng tự chế trong hành lý của hành khách đi máy bay

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - An ninh sân bay Đà Nẵng vừa bàn giao cho Công an phường Hòa Thuận Tây (Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra, làm rõ một vụ việc liên quan tới kiện hàng có chứa nhiều hàng nguy hiểm.

Phat hien sung tu che trong hanh ly cua hanh khach di may bay - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Theo đó, kiện hàng này của một nhân viên giao hàng là P.T.T (SN 1973, thường trú tại Thanh Khê, Đà Nẵng) gửi từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Kiện hàng có chứa linh kiện rời của súng tự chế bằng kim loại (lắp lại thành 11 khẩu súng hoàn chỉnh) và 2 viên đạn vỏ bằng đồng (còn nguyên hạt nổ, bên trong có thuốc). Hành vi này đã vi phạm nghiêm trong quy định về an ninh hàng không.


Theo danh mục vật phẩm nguy hiểm hạn chế mang theo người, hành lý lên tàu bay tại Quyết định số 1541/QĐ-CHK của Cục Hàng không Việt Nam, chất nổ và các chất gây cháy nổ đều là những vật dụng không được mang lên máy bay (cả khoang hành khách và khoang hàng).

Cụ thể, những đồ không được mang lên máy bay bao gồm: chất nổ và các chất gây cháy, nổ và các vật có thành phần gồm ngòi nổ, dây nổ và các thành phần cấu thành khác được sử dụng để gây sát thương hoặc đe dọa đến sự an toàn của tàu bay như các loại đại, kíp nổ, ngòi nổ, dây cháy chậm, đạn khói, các loại thuốc nổ, thuốc súng;

Vũ khí, súng và các loại vật dụng được thiết kế để gây sát thương hoặc các vật giống như vũ khí gồm các thành phần cấu tạo của súng và đạn (súng phóng điện, súng tự chế như các loại súng in 3D, loại không xác định).

Tin liên quan