Phát hiện xe khách chở 20 người về từ vùng dịch trốn khai báo

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - CSGT huyện Yên Thành (Nghệ An) vừa phát hiện một xe khách chở 20 người đi về từ vùng dịch, trốn khai báo y tế.

Theo đó, vào lúc 14h30 ngày 13/7, lực lượng CSGT Công an huyện Yên Thành phát hiện chiếc xe ô tô khách BKS 37B - 020.76 của nhà xe San Hiền chở 14 người từ Hà Nội, 6 người từ Bắc Ninh về địa bàn huyện Yên Thành. Đây là hai địa phương dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Phát hiện xe khách chở 20 người từ vùng dịch về địa bàn huyện Yên Thành.

Qua kiểm tra, nhà xe chỉ có hợp đồng vận chuyển khách theo tuyến Nghệ An - Bắc Ninh mà không có hợp đồng chiều ngược lại.

Đáng nói, số hành khách trên trước khi về chưa thực hiện các thủ tục khai báo và xét nghiệm y tế theo khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Yên Thành đã chỉ đạo trung tâm y tế huyện phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra dịch tễ, khai báo y tế, test nhanh toàn bộ hành khách và đều cho kết quả âm tính. Các trường hợp này sẽ được theo dõi sức khỏe tại nhà và thực hiện cách ly theo các quy định về phòng chống dịch.

Đội CSGT huyện Yên Thành sau đó đã lập biên bản chiếc xe khách vi phạm với lỗi vi phạm vận chuyển hành khách không có hợp đồng.

Tin liên quan