Phạt hơn 10 triệu đồng, tước GPLX 3 tháng với tài xế ô tô sử dụng tem kiểm định giả

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 5/6, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường Phạm Hùng, Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 6, Phòng CSGT CATP Hà Nội phát hiện xe ô tô BKS 18A-083.xx sử dụng tem kiểm định nghi là giả, đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Qua kiểm tra, Tổ công tác xác định chiếc xe này đã hết hạn kiểm định và tem kiểm định đang dán trên xe không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp nên đã bàn giao tài xế cùng phương tiện về Công an phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) để xác minh làm rõ.

 

Chiếc xe ô tô sử dụng tem kiểm định giả bị CSGT phát hiện 

 

Tại đây, tài xế N.V.N (SN 1982, ở huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) khai nhận, chiếc xe là mua trả góp nhưng do không có tiền trả hằng tháng nên ngân hàng không cấp đăng ký tạm thời để lưu hành.
Do đó, anh N đã đặt mua "tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường" trên mạng với giá 200.000 đồng để dán vào xe nhằm qua mắt lực lượng chức năng.
Với vi phạm này, tài xế bị xử phạt hành chính hơn 10 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3 tháng và tạm giữ xe 7 ngày theo quy định.
Từ vụ việc trên, Phòng CSGT CATP Hà Nội cảnh báo, hiện nay, trên thị trường xuất hiện tình trạng một số đối tượng làm giả các loại giấy tờ xe, sau đó bán ra ngoài cho các phương tiện xe lậu, xe thế chấp ngân hàng hoặc xe từ các nước khác nhập về Việt Nam. Người dân cần tránh mua bán những loại giấy tờ trên vì đây là hành vi phạm pháp.

Ngân Lê

Tin liên quan