Phạt nguội tài xế đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai 7,5 triệu đồng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Do đi nhầm đường để tích kiệm thời gian và quãng đường di chuyển lái xe đã quay đầu xe đi ngược chiều trên cao tốc.

Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, lực lượng CSGT thuộc Đội 1 vừa tiến hành dừng xe và lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực giao thông đường bộ đối với lái xe Trần Đình S, sinh năm1988, có hộ khẩu thường trú tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương vì đã có hành vi điều khiển xe ô tô tải mang biểm kiểm soát 34C-232.30 đi ngược chiều trên cao tốc vào ngày 14/6, tại Km18 thuộc cao tốc Nội Bài.


Lái xe ô tô tải đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Giải thích nguyên nhân đi ngược chiều trên cao tốc, tài xế cho biết “Vì đi nhầm đường để tích kiệm thời gian và quãng đường di chuyển lái xe đã quay đầu xe đi ngược chiều trên cao tốc”.

Trước đó, một người tham gia giao thông đã ghi lại được cảnh này đưa lên trên mạng xã hội đã kiến cộng đồng mạng phẫn nộ trước hành động của lái xe. Đa số mọi người đều có ý kiến là hành vi của lái xe là rất nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng trực tiếp của lái xe và người tham gia giao thông trên cao tốc, cần phải xử lý nghiêm.

Theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, với hành vi đi ngược chiều trên đường cao tốc, tài xế này bị phạt 7.500.000 đồng và tước giấy phép lái xe 5 tháng.

Cũng liên quan tới hành vi đi ngược chiều trên cao tốc, mới đây, ngày 3/6, Đội cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Cục CSGT xử phạt hành chính với nữ tài xế xe tải ở Hạ Long (Quảng Ninh) 7,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 5 tháng.

Trước đó, cuối tháng 4, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Cục Cảnh sát giao thông) cũng xử phạt 7,5 triệu đồng, tước giấy phép 5 tháng với tài xế 34 tuổi ở Chương Mỹ, Hà Nội vì đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Nguyên Khanh

Tin liên quan