Phòng chống đua xe trái phép, kinh nghiệm hay của CSGT Hải Phòng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tăng cường lực lượng, thêm ca công tác; phối hợp với các các lực lượng chức năng, các cấp các ngành là cách làm của Phòng CSGT Công an TP Hải Phòng trong phòng, chống đua xe của thanh thiếu niên trên địa bàn, đem lại bình yên cho nhân dân.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, thời gian vừa qua trên địa bàn Hải Phòng xuất hiện một số nhóm kín trên mạng xã hội, hẹn nhau tụ tập thành đoàn, lạng lách đánh võng, nẹt pô gây mất an ninh trật tự. Ngoài hành vi đua xe nhóm đối tượng này còn rất manh động khi dùng khẩu trang hoặc một số hình dán, vật dụng để che biển số nhằm trốn tránh việc phát hiện vi phạm thông qua camera của các lực lượng chức năng. Điều đáng nói, là các thành viên của những nhóm này đa số là thanh thiếu niên có độ tuổi từ 14 đến dưới 18 tuổi.

Phong chong dua xe trai phep, kinh nghiem hay cua CSGT Hai Phong - Hinh anh 1

Nắm bắt được tình hình, lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, CATP Hải Phòng đã quán triệt đến toàn bộ cán bộ chiến sỹ, nêu rõ những phức tạp, nguy hiểm và việc tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông không chỉ từ những hành vi của một số nhóm đối tượng cụ thể mà là tình hình chung trong việc mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Cụ thể, Phòng CSGT CA tỉnh đã chủ động tăng cường trang thiết bị, thêm số ca công tác vào ban đêm, ca công tác ngoài giờ tại một số điểm nóng như ngã tư Mê Linh, ngã tư Tam kỳ, phố đi bộ Tam Bạc…kiểm tra phát hiện nhiều nhóm thanh thiếu niên tụ tập đông người, điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng trên đường.

Phong chong dua xe trai phep, kinh nghiem hay cua CSGT Hai Phong - Hinh anh 2

Đồng thời, kết hợp cùng với Công an các quận, huyện trên địa bàn kiểm tra phát hiện những trường hợp cầm đầu, kêu gọi thành lập hội nhóm trên mạng xã hội, thông báo cho gia đình và nhà trường cùng phối hợp xử lý, giáo dục vì các em đều thuộc độ tuổi học sinh và có nhận thức chưa đầy đủ về những việc mình đang làm.

Trong thời gian tới, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, CATP Hải Phòng sẽ tiếp tục ra quân, bố trí các ca công tác vào những khung thời gian ngoài giờ hoặc đêm khuya, với quyết tâm chính trị cao nhất, CBCS quyết liệt xử lý tình trạng mất an ninh trật tự do thanh thiếu niên gây ra qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự cũng như an toàn giao thông trên địa bàn.

Bảo Nam

Tin liên quan