Phớt lờ quy định, đầu trần đi xe máy

 
Chia sẻ

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, tình trạng người tham gia giao thông bằng xe máy, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm (MBH) vẫn diễn ra phổ biến.

Cụ thể, 7h20 ngày 13/11 lưu thông trên trục đường Trần Phú - Hà Đông (trục đường chính vào trung tâm TP Hà Nội), tại làn đường hướng về Nguyễn Trãi, có đến gần chục người lái xe không đội MBH như các xe BKS 29C1-427.99; 29D2-243.37; 29D1-726.43…

Phot lo quy dinh, dau tran di xe may - Hinh anh 1
Nhiều người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm. (Ảnh chụp trên đường Phạm Văn Đồng)

Không chỉ điều khiển xe không đội MBH, người vi phạm còn chở quá số người quy định, đi ngược chiều tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao trên đường Lê Văn Lương. Lái xe BKS 29T1 - 940.48 còn chở hai người lớn phía sau mặc đồng phục công nhân, cả ba người trên xe cùng không đội MBH. Trong quá trình di chuyển lái xe này còn tạt ngang tạt dọc lấn vào làn đường tuyến buýt nhanh BRT, sau đó đi ngược chiều để sang ngõ 19 Tố Hữu - Lê Văn Lương thay vì đi đúng theo quy định.


Trên đường Phạm Văn Đồng hình ảnh những người đầu trần đi xe máy điện, xe máy vô tư lạng lách giữa dòng xe đông đúc cũng diễn ra phổ biến. Lái xe BKS 29D1-672.89 cùng người ngồi sau không đội MBH, trên xe không lắp gương theo quy định. Phía ngay sau đó cũng xuất hiện một người thản nhiên không đội MBH lưu thông trên tuyến đường này.

Trao đổi với Báo Giao thông, Phó chánh Văn phòng Ban ATGT TP Hà Nội Tạ Đức Giang cho rằng, đội MBH khi tham gia giao thông là một biện pháp có hiệu quả cao trong việc phòng chống các thương tích. Việc đội MBH đạt chuẩn và cài quai đúng quy cách sẽ giúp giảm nguy cơ dẫn đến thương tích.

“Đội MBH khi điều khiển xe mô tô điện, xe máy là bảo vệ tính mạng cho chính mình. Mỗi người dân khi tham gia giao thông hãy thể hiện văn hóa bằng hành động chấp hành nghiêm luật giao thông”, ông Giang bày tỏ và cho rằng, tới đây sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý nghiêm vi phạm để kéo giảm TNGT.

Theo atgt.vn

Tin liên quan