Qua nhà bạn mượn xe máy rồi mang cầm cố

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 8/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tăng Công Phong, SN 1987, HKTT tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Phong tại CQCA. 

Theo tài liệu điều tra từ CQCA, qua các mối quan hệ xã hội Phong và anh C, SN 1989, trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy trở thành bạn bè. Ngày 21-9-2021, Phong có đến nhà anh C chơi và ngủ tại đây.

Đến chiều 22/9/2021, Phong có mượn anh C chiếc xe máy Honda Wave để đi lại nhưng sau đó Phong không trả lại xe cho anh C mà mang chiếc xe này đi bán được 6 triệu đồng.

Nhận được thông tin, Công an quận Cầu Giấy đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ và nhiều lần triệu tập đối tượng lên CQCA làm việc nhưng Phong trốn tránh.

Đến ngày 30/3/2022, đối tượng đã nhận thức rõ hành vi phạm của mình và đến Công an quận Cầu Giấy đầu thú hành vi phạm tội. Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Tăng Công Phong về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Tin liên quan