Quận Ba Đình: Tuyên truyền, xử phạt nghiêm các trường không đeo khẩu trang, ra đường không lý do

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng Chủ nhật (5/4), lực lượng chức năng nhiều phường của quận Ba Đình đã tổ chức tuyên truyền, kiểm soát và xử phạt một số trường hợp người dân không tuân thủ yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Chốt kiểm soát tại ngõ 465 Đội Cấn, phường Vĩnh Phúc

Sáng 5/4, các lực lượng của phường Vĩnh Phúc đã tổ chức kiểm tra, tuyên truyền về những yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đặc biệt là tại khu vực chợ tạm trong khu 7,2 ha và đầu ngõ 465 Đội Cấn. Trong buổi sáng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Phúc đã phát hiện, xử phạt 15 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền là 3 triệu đồng.

Lực lượng chức năng phường Vĩnh Phúc tuyên truyền tại chợ tạm khu 7,2 ha

Tại phường Trúc Bạch, trong buổi sáng 5/4, UBND phường tổ chức kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các trường hợp người dân ra đường không thuộc diện được phép theo đúng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Qua đó đã ban hành quyết định xử phạt 3 trường hợp, mỗi trường hợp 200.000 đồng.

Sáng 5/4, ghi nhận 3 trường hợp ra đường không thuộc diện được phép bị xử phạt của TP Hà Nội tại dịa bàn phường Trúc Bạch

Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch Nguyễn Dân Huy cho biết: “Sau khi tuyên truyền, hướng dẫn người dân các quy định của Chính phủ và UBND TP Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19, những trường hợp vi phạm đã chấp hành nộp phạt và cam kết thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch”.

Trong sáng 5/4, các đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Cống Vị đã cùng bắt tay làm hàng chục chiếc kính chắn giọt bắn hỗ trợ trong công tác phòng dịch. Những chiếc kính chắn này sẽ được tặng cho Trạm Y tế phường và các lực lượng chức năng trực tiếp chống dịch.

Không chỉ duy trì các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt trong công tác kiểm soát hoạt động phòng, chống dịch bệnh của người dân. Một số phường của quận Ba Đình còn huy động nguồn lực của các tổ chức chính trị, xã hội và người dân nhằm ủng hộ vật chất, tinh thần và lan toả thái độ tích cực nhằm chung tay chống dịch.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan