Quận Thanh Xuân: Mạnh tay với các vi phạm phòng chống dịch COVID-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ ngày 1/1 đến nay, toàn quận Thanh Xuân, Hà Nội đã xử phạt hàng nghìn trường hợp là các cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19 với số tiền phạt hơn 3,3 tỷ đồng.

Quan Thanh Xuan: Manh tay voi cac vi pham phong chong dich COVID-19  - Hinh anh 1
 Quận Thanh Xuân mạnh tay xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch.

Theo số liệu thống kê, từ ngày 1/1/2021 đến ngày 13/12/2021, toàn quận Thanh Xuân đã xử phạt 2.066 cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19 với số tiền phạt hơn 3,3 tỷ đồng.

Cùng với đó, trên địa bàn quận Thanh Xuân có 11/11 phường đã thành lập 91 “Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm COVID-19 tại nhà” với 313 người tham gia. Nhiệm vụ chính của các tổ này là giúp lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn các biện pháp thực hiện cách ly tại nhà, ghi chép các thông tin nhận được từ người cách ly tại nhà, thông báo kịp thời cho cán bộ y tế của Trạm Y tế phường...

Bên cạnh đấy, UBND quận Thanh Xuân cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng làm tốt công tác tiếp nhận và điều trị bệnh nhân F0 tại 2 cơ sở thu dung F0 thể nhẹ, không triệu chứng trên địa bàn là Bệnh viện Than - Kháng sản và Nhà văn hóa phường Khương Đình.

Đồng thời đẩy mạnh việc hướng dẫn đối với các trường hợp F0 đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, yêu cầu đối với người cách ly y tế tại nhà, người ở cùng nhà thực hiện theo quy định tại Phương án số 276/PA-UBND ngày 02-12-2021 của UBND thành phố Hà Nội ban hành về cách ly, quản lý, theo dõi, khám và điều trị tại nhà đối với người nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Tính đến ngày 13/12, quận Thanh Xuân hiện đang cách ly và điều trị 162 trường hợp F0 tại 2 cơ sở thu dung F0 thể nhẹ, không triệu chứng nêu trên và 21 trường hợp F0 cách ly tại nhà.

Theo đó, bám sát chỉ đạo của thành phố và Quận ủy, trong thời gian tới 4 tổ công tác của UBND quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục tăng cường ra quân tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

QUÝ KHÁNH

Tin liên quan