Quy trách nhiệm xóa điểm đen giao thông cho đơn vị quản lý đường bộ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có chỉ đạo quyết liệt đối với các đơn vị quản lý đường bộ trong công tác duy tu, sửa chữa đường và xóa bỏ điểm đen về tai nạn giao thông (TNGT) trong năm 2019.

Ảnh minh họa

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, trong năm 2019, chủ trương của Chính phủ và Ủy ban ATGT Quốc gia là ưu tiên xử lý dứt điểm các điểm đen TNGT trên các tuyến quốc lộ. Trong trường hợp hết năm 2019 mà không xử lý hết thì cơ quan quản lý Nhà nước về đường bộ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu thực hiện tổng rà soát lại hệ thống vạch sơn, biển báo và phương thức tổ chức giao thông trên các tuyến đường. Trong trường hợp phát hiện ra những bất cập trong tổ chức giao thông, các đơn vị cần có phương án khắc phục ngay.

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, do ngân sách còn hạn chế nên công tác duy tu đường chưa đáp ứng được yêu cầu. Tuy nhiên, đánh giá công tác duy tu đường là chủ trương lớn trong năm 2019, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định Bộ GTVT quyết tâm không để con đường nào, tuyến đường nào xuống cấp nghiêm trọng, báo chí phản ánh, cử tri đề xuất. 

Hồng Quý/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan