Sân bay Tân Sơn Nhất xét nghiệm Covid-19 đối với toàn bộ hành khách

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) cho biết, kiểm dịch y tế tại sân bay này sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 đối với toàn bộ khách bay nội địa.

Theo đó, khách đến sẽ phải kiểm tra khai y tế (nếu đã kiểm tra đầu đi thì cung cấp mã sẽ không phải khai lại) sau đó lấy mẫu và ra về. Khi có kết quả, kiểm dịch y tế sẽ trực tiếp báo lại cho hành khách.

Trước đó, từ 1/4 các chuyến bay nội địa đến sân bay này đã bị tạm dừng, chỉ còn chuyến bay từ Hà Nội và Đà Nẵng đến với tần suất 1 - 2 chuyến/ngày, mỗi đường bay.

Cảng vụ hàng không miền Trung cũng vừa nhận được văn bản của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Đà Nẵng về việc cách ly y tế người đến từ địa phương có dịch.

Đà Nẵng sẽ tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ ngày 5/4 đến Đà Nẵng sinh sống, học tập và làm việc. Phí cách ly gồm phí ăn ở sinh hoạt theo quy định hiện hành, tiền ở tính theo chi phí của cơ sở cách ly tập trung.

Khách đến từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ ngày 1 đến 4/4/2020 sẽ được cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú, tạm trú. Những trường hợp không phải cách ly y tế là người có giấy hoàn thành cách ly y tế tại các địa phương khác.

Trường hợp đặc biệt đi công tác, công vụ, chuyên gia, nhà tư vấn, người làm nhiệm vụ chỉ huy, điều hành các dự án, công trình trọng điểm của thành phố khi đến hoặc trở về TP Đà Nẵng phải có giấy đề nghị của cơ quan đơn vị công tác hoặc Trưởng ban QLDA để thực hiện nhiệm vụ và giấy xác nhận tình trạng sức khoẻ, tiền sử dịch tễ của cơ quan y tế địa phương, thực hiện giám sát y tế.

Những trường hợp đặc biệt khác sẽ phải được sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp TP.

T.H

Tin liên quan