Sập bẫy cuộc gọi giả mạo Công an, người phụ nữ bị lừa mất gần 100 triệu đồng

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an quận Long Biên, thành phố Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là gần 100 triệu đồng.

Sap bay cuoc goi gia mao Cong an, nguoi phu nu bi lua mat gan 100 trieu dong - Hinh anh 1
Ảnh minh họa. 

Theo đó, vào ngày 80/8/2023, Công an phường Sài Đồng tiếp nhận đơn trình báo của bà N (SN 1951, HKTT: Long Biên, Hà Nội) về việc bà P có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an. Đối tượng nói bà N có liên quan đến đường dây mua bán ma túy và yêu cầu bà phải chuyển tiền để phục vụ điều tra. Do lo sợ nên bà N đã mang 13 chỉ vàng tích góp đi bán rồi chuyển gần 100 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng. Sau đó bà phát hiện bị lừa nên đã cơ quan Công an trình báo. Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. 


Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác, tuyên truyền các thủ đoạn lừa đảo cho người thân hoặc bạn bè để phòng tránh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin liên quan