Sập bẫy cuộc gọi giả mạo Công an, người phụ nữ bị mất hơn 1,3 tỷ đồng

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an quận Long Biên, thành phố Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 1,3 tỷ đồng.

Sap bay cuoc goi gia mao Cong an, nguoi phu nu bi mat hon 1,3 ty dong  - Hinh anh 1
 Sập bẫy cuộc gọi giả mạo Công an, người phụ nữ bị mất hơn 1,3 tỷ đồng trong tài khoản.

Theo đó, vào ngày 01/11/2022, Công an phường Sài Đồng tiếp nhận đơn trình báo của bà H (SN 1958, HKTT: Long Biên, Hà Nội) về việc bà H có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là nhân viên của Sở Điện lực Hà Nội thông báo Căn cước công dân của bà H đang có người mạo danh sử dụng để lắp đồng hồ điện công nghiệp khu vực TP Hồ Chí Minh. Đối tượng thông báo số tiền đang nợ của Sở Điện lực là 38 triệu đồng.

Bà H có trả lời là không liên quan gì đến việc này và sẽ ra Công an phường để trình báo thì các đối tượng bảo bà H không phải đi đâu rồi kết nối máy gặp cán bộ Công an TP Hồ Chí Minh. Sau đó, bà H nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng ở Phòng Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh nói sẽ giúp bà giải quyết vấn đề này.

Đối tượng nói bà H có liên quan đến đường dây mua bán ma túy và rửa tiền nên muốn phối hợp thì bà H phải kê khai toàn bộ số tài sản trong gia đình. Do lo sợ nên bà H đã cung cấp cho các đối tượng thông tin sổ tiết kiệm tại ngân hàng với số tiền 1,35 tỷ đồng. Các đối tượng yêu cầu bà H phải giữ bí mật và ra ngân hàng chuyển tiền từ sổ tiết kiệm vào tài khoản của các đối tượng.

Sau khi chuyển tiền, bà H mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, Nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin liên quan