Sập bẫy đội trưởng hình sự “rởm”, người phụ nữ mất 300 triệu đồng

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 12/4, Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 300 triệu đồng.

Sap bay doi truong hinh su “rom”, nguoi phu nu mat 300 trieu dong - Hinh anh 1
 Sập bẫy đội trưởng hình sự "rởm", một phụ nữ bị mất 300 triệu đồng trong tài khoản. Ảnh minh họa

Theo đó, vào ngày 1/4/2022, Công an phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm tiếp nhận đơn trình báo của chị Q (SN 1990, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đơn trình báo, sáng ngày 30/3/2022, chị Q có nhận được cuộc gọi của một đối tượng nữ, giới thiệu là nhân viên bưu điện và thông báo chị có một bưu phẩm của ngân hàng chi nhánh Đà Nẵng ghi khoản nợ là 40 triệu đồng.

Người này yêu cầu chị phải thanh toán khoản nợ nếu không sẽ báo cơ quan Công an. Sau đó có một nam giới gọi điện cho chị Q xưng là Đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng. Đối tượng có nói chị Q bị lộ thông tin cá nhân và liên quan đến đường dây rửa tiền, buôn bán ma tuý rồi yêu cầu chị Q đến Công an TP Đà Nẵng làm việc. Do chị Q nói không đến được Đà Nẵng nên đối tượng yêu cầu chị tải App "Thay đổi bảo mật" rồi đăng nhập tài khoản ngân hàng để xác minh. Sau đó chị Q phát hiện tài khoản của mình bị mất 300 triệu đồng nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin liên quan