"Sập bẫy" làm cộng tác viên trên mạng, nam thanh niên bị lừa hơn 100 triệu đồng

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn mất cả tỷ đồng bởi chiêu trò làm cộng tác viên online. Với "mồi nhử" rất hấp dẫn như việc nhẹ, lương cao, công việc trực tuyến, có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi. Nhiều người vì muốn kiếm thêm thu nhập đã sập bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Ảnh minh họa 

Ngày 16/11/2022, anh N (SN 1993; trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) có lên mạng tìm việc làm online. Sau đó, anh nhận được lời mời làm cộng tác viên, làm nhiệm vụ sẽ được hưởng tiền hoa hồng. Sau nhiều lần đầu tư làm nhiệm vụ, anh N đã chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng lừa đảo nhưng không nhận được tiền gốc và tiền lãi. Lúc này, anh N mới biết mình bị lừa và đến Công an phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy trình báo. 

Để chủ động phòng ngừa tội phạm, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan