Sẽ tăng độ khó đề thi bằng lái xe ô tô

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - "Xe vượt đèn đỏ có ký hiệu đường sắt, học viên mắc lỗi trong tình huống này thì cho rớt ngay, vì trong thực tế nếu mắc lỗi sẽ gây hậu qủa nghiêm trọng", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Sáng 5/6, trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội Ma Thị Thuý tại nghị trường về việc đào tạo, sát hạch lái xe, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói: Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo cục đăng kiểm, thanh tra Bộ đến kiểm tra các trung tâm hoạt động trong lĩnh vực này.

Cùng với đó, Bộ Giao thông vận tải tham mưu Chính phủ sửa đổi các văn bản pháp luật liên quan nhằm tăng cường giám sát thời gian học cả lý thuyết và thực hành của học viên ở các trung tâm; tăng độ khó của đề thi.

Bộ trưởng cho hay: "Chúng tôi đưa ra một số tình huống thi để học viên không làm đúng có thể rớt ngay, ví dụ như xe vượt đèn đỏ có ký hiệu đường sắt, học viên mắc lỗi trong tình huống này thì cho rớt ngay vì trong thực tế nếu mắc lỗi sẽ gây hậu qủa nghiêm trọng. Bộ cũng cố gắng cải tiến công tác đào tạo, sát hạch để lái xe sau khi nhận bằng sẽ tham gia giao thông tốt".

Nguyên Bảo

Tin liên quan