Tài xế bị bắt cùng 9 bánh heroin và 30 túi hồng phiến trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Qua kiểm tra phương tiện, phát hiện trong cốp sau xe có bao tải màu xanh, mở ra bên trong có 9 bánh hình chữ nhật nghi là heroin và bọc nilon, mở ra bên trong có nhiều gói túi, bên trong chứa nhiều viên nén hình tròn, màu hồng nghi là ma túy tổng hợp.

Đói tượng Dương Quang Đại bị bắt giữ trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Ngày 30/7, Cục CSGT cho biết Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 1 phối hợp lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vừa tổ chức vây bắt thành công đối tượng đang có hành vi vận chuyển số lượng lớn chất nghi là ma túy trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Cụ thể, vào hồi 12h27 ngày 26/7, tại Km122 cao tốc Hà Nội – Lào Cai (hướng về Hà Nội), Đội TTKSGT đường bộ cao tốc số 1 tiến hành kiểm tra hành chính đối với chiếc xe nhãn hiệu Santa Fe, BKS 20A-543.98 do Dương Quang Đại (SN 1974, thường trú tại phường Phú Xá, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) điều khiển.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng nhận thấy đối tượng có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy, có thái độ không chấp hành, chống đối. Tổ TTKS đã trực tiếp khống chế đối tượng.

Kiểm tra phương tiện, phát hiện trong cốp sau xe có 1 bao tải màu xanh, bên trong có 9 bánh hình chữ nhật nghi là heroin và 1 bọc nilon, bên trong có nhiều gói túi zíp chứa nhiều viên nén hình tròn, màu hồng nghi là ma túy tổng hợp.

Qua đấu tranh ban đầu, Dương Quang Đại khai nhận, sáng 26/7, Đại đến Thác Bạc, Sapa, Lào Cai nhận của 2 người dân tộc một bao tải bên trong có 9 bánh heroin và một bọc màu vàng bên trong có 30 túi ma túy tổng hợp dạng hồng phiến (tương đương 3.081 gram heroin và 527,3 gram ma túy tổng hợp) để vận chuyển về Thái Nguyên với kinh phí là 10 triệu đồng/bánh. Về đến địa điểm trên, Đại đã bị lực lượng CSGT phát hiện và thu giữ toàn bộ số ma túy.

Đại khai còn 2 đối tượng khác di chuyển trên xe ôtô 30H-457.10 đang chờ ở khu vực Trạm dừng nghỉ Km117 (chiều Hà Nội đi Lào Cai).

Ngay sau đó, lực lượng CSGTđã phối hợp với lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy lập biên bản phạm tội quả tang, bàn giao người, phương tiện, tang vật; đồng thời, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp tạm giữ hai đối tượng để mở rộng điều tra.

Đến 12h35, tại trụ sở Công an xã Âu Lâu, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 1 đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, biên bản ghi lời khai, biên bàn giao, nhận người bị bắt, bản tự khai của đối tượng... và bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Yên Bái tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tin liên quan