Tài xế bị phạt 6 triệu đồng vì sửa biển số xe thành biển “lộc phát“

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vì thích điều khiển ôtô có biển số đẹp, nam tài xế ở Quảng Ninh đã dùng băng dính đen sửa số thành 14A-666.68.

Tai xe bi phat 6 trieu dong vi sua bien so xe thanh bien “loc phat“ - Hinh anh 1
 Hình ảnh xe ô tô sửa biển số.

Chiều 5/3, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2, Cục Cảnh sát giao thông) đã lập biên bản xử phạt với nam tài xế có hành vi dùng băng dính sửa biển kiểm soát.

Cụ thể, hồi 7h ngày 3/3, tài xế P.H.N. (SN 1984, trú tại Hạ Long, Quảng Ninh) điều khiển ô tô mang biển kiểm soát 14A-666.68, lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội-Hải Phòng. Nhiều người điều khiển phương tiện cùng tuyến đường đã phát hiện ra hành vi dùng băng dính sửa biển số của tài xế N. và chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

Ngay khi tiếp nhận phản ánh, Đội 2 đã vào cuộc xác minh sự việc và mời tài xế lên làm việc. Tại cơ quan công an, tài xế P.H.N. trình bày ô tô do mình điều khiển có biển số 14A-656.58 nhưng vì thích đi xe có biển số đẹp nên đã sửa biển số. Tài xế P.H.N. cũng cho biết ôtô do anh mượn của một người quen, người này cũng không biết anh N. đã sửa biển số xe.

Đội 2 đã lập biên bản xử phạt tài xế P.H.N. với lỗi điều khiển xe gắn biển số dán thêm làm thay đổi số. Với hành vi trên, tài xế N. bị xử phạt đến 6 triệu đồng và bị yêu cầu gỡ vật dán trên biển số, đưa trở về tình trạng ban đầu.

Tin liên quan