Tài xế dương tính ma túy bị phạt 35 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lực lượng CSGT vừa phát hiện và lập biên bản một trường hợp tài xế dương tính với ma túy khi điều khiển ô tô trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Tai xe duong tinh ma tuy bi phat 35 trieu dong, tuoc GPLX 23 thang - Hinh anh 1
 Tài xế Nguyễn Trường L. tại chốt kiểm tra ma túy. 
Ngày 4/8, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 3) kiểm soát chất ma túy trong cơ thể tài xế đã tiếp tục phát hiện lái xe dương tính ma túy trên cao tốc lúc nửa đêm.

Theo đó, trong ngày 4/8, đã có hàng chục tài xế được yêu cầu dừng xe để kiểm tra tại chốt kiểm soát Km188+300 cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình. Trong đó, lực lượng chức năng tập trung vào nhóm tài xế xe tải, xe khách đường dài, ô tô con và thực hiện kiểm soát 24/24h.


Đến khoảng 2h45 sáng 4/8, tổ công tác tiến hành dừng kiểm tra xe ô tô BKS: 36A-753.7x do tài xế Nguyễn Trường L. (SN 1995, trú tại Thanh Hóa) điều khiển. Cùng với việc kiểm tra giấy tờ liên quan theo quy định, cảnh sát cũng tiến hành test nhanh lái xe L và kết quả cho thấy người này dương tính với ma túy.

Tài xế L. cũng thừa nhận hành vi sử dụng cần sa trước đó khi làm việc với tổ công tác.

Căn cứ điểm c khoản 10 điều 5 Nghị định 100/2019 NĐ-CP, Đội 3 đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với tài xế L. về lỗi “điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy” và mức phạt là 35 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng.

Được biết, từ khi thực hiện cao điểm từ 2/8 đến nay, trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, lực lượng CSGT đã kiểm soát hàng trăm lượt phương tiện và phát hiện 4 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy.


Tin liên quan