Tài xế không nhường đường xe ưu tiên bị phạt 24 triệu đồng, tước GPLX 17 tháng

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 14/5, đại diện Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4, (Đội 4, Cục CSGT) cho biết, đơn vị vừa lập biên bản xử phạt 1 tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ và vi phạm nồng độ cồn.

Tai xe khong nhuong duong xe uu tien bi phat 24 trieu dong, tuoc GPLX 17 thang - Hinh anh 1
Tài xế không nhường đường xe ưu tiên bị phạt 24 triệu đồng, tước GPLX 17 tháng. 

Theo đó, khoảng 15h42 ngày 13/5, tại Km 38+100 trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, lực lượng CSGT phát tín hiệu ưu tiên để các phương tiện đang di chuyển cùng chiều phía trước nhường đường cho đi làm nhiệm vụ thì xe ô tô tải BKS 20C-167.99 đang đi phía trước không nhường đường.


Lực lượng CSGT đã dùng loa để yêu cầu phương tiện chấp hành nhưng tài xế vẫn không nhường đường. Sau quãng đường gần 1km cản trở xe ưu tiên thì tài xế mới chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng.

Tổ công tác của Đội 4 đã dừng ô tô để kiểm tra, người điều khiển phương tiện là ông T.V.T. (SN 1975, trú tại Phú Bình, Thái Nguyên). Sau đó, Tổ công tác tiến hành kiểm tra nồng độ cồn với tài xế T. thì phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,320 miligam/lít khí thở.

Tài xế T. trình bày với CSGT, do bật loa âm lượng to trong xe nên không để ý bên ngoài. Tổ công tác tiến hành lập biên bản đối với tài xế T. về 2 hành vi vi phạm gồm: Không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ và điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,25 - 0,4 miligam/lít khí thở.

Với vi phạm trên, tài xế T. bị tạm giữ phương tiện đến 7 ngày, tước giấy phép lái xe 17 tháng và phạt tiền 24 triệu đồng.

Tin liên quan